Tin tức

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG BĐS TUẦN 4 - THÁNG 7 2020

Cập nhật tin tức (tin vắn) đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua

TP.HCM gia hạn thời gian hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2

Theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương gia hạn thời gian hoàn thành công trình dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2.

Dự án sân bay Long Thành sẽ khởi công giai đoạn 1 vào tháng 10/2020

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng vừa yêu cầu tỉnh phải khẩn trương đẩy nhanh tiến độ khởi động dự án sân bay Long Thành trong tháng 10 năm nay.

Trong cuộc làm việc sáng 21/7 vừa qua với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng để Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) kịp khởi công các hạng mục của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tháng 10/2020. 

Dự Án Lấn Biển Cần Giờ - Bộ TN & MT

Bộ TN&MT cho biết đã thận trọng trong quá trình thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án lấn biển Cần Giờ.
 

Sáng 20-7, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bộ TN&MT đã chính thức thông tin xoay quanh việc phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ ở TP.HCM.

Bất động sản giảm nhiệt, nhà đầu tư dịch chuyển về vùng ven

Trong 7 tháng đầu năm 2020, chỉ có 16 dự án được phép huy động vốn, giảm 42% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó có khoảng 5.500 căn hộ được phép bán nhà hình thành trong tương lai, giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Forbes Việt Nam: Hướng dẫn đầu tư năm 2020

Hướng dẫn đầu tư” là chuyên mục xuất hiện trên Forbes Việt Nam hai năm qua. Vào dịp đầu năm, chúng tôi đã trò chuyện với các nhà quản lý quỹ, các chuyên gia về triển vọng kinh tế vĩ mô, triển vọng ngành, phương pháp phân bổ tài sản và cổ phiếu của các doanh nghiệp triển vọng.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát đã làm thay đổi hoàn toàn môi trường kinh doanh và sự phát triển của một số lĩnh vực trong ngắn và trung hạn. Cùng với danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất, Forbes Việt Nam ghi nhận bổ sung những ý kiến mới nhất về thị trường cổ phiếu.


"Vỡ mộng" nhà ở giá rẻ

Nhà ở giá rẻ, nói nhiều nhưng làm được có bao nhiêu; Bất động sản công nghiệp sáng cửa đón hàng loạt “đại gia” công nghệ thế giới; Cẩn trọng với cam kết ‘sẽ ra được sổ đỏ, không có sổ sẽ trả lại tiền và lãi suất’; Văn phòng cho thuê rớt giá vì dịch Covid-19... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Nhà ở giá rẻ, nói nhiều nhưng làm được có bao nhiêu?

Nhà ở bình dân khan hiếm dù nhu cầu là rất lớn – điều này ai cũng biết, đề bài đã được đặt ra suốt nhiều năm nhưng lời giải thì vẫn còn bỏ ngỏ. Trong khi đó, giá nhà vẫn miệt mài tăng.

Tiền rời kênh tiết kiệm, chạy sang trái phiếu

Trái phiếu doanh nghiệp đang hút một lượng tiền đáng kể từ các kênh đầu tư khác, trong đó trực tiếp nhất là kênh tiền gửi.
 

Trung tâm phân tích chứng khoán SSI - SSI Research vừa có báo cáo đánh giá tác động của kênh trái phiếu và kênh tiền gửi. Theo đó, so với lãi suất tiền gửi, lợi tức trái phiếu doanh nghiệp cao hơn từ 0,8-1,7%/năm so với lãi suất tiền gửi cạnh tranh nhất.