Tin tức

"Vỡ mộng" nhà ở giá rẻ

Nhà ở giá rẻ, nói nhiều nhưng làm được có bao nhiêu; Bất động sản công nghiệp sáng cửa đón hàng loạt “đại gia” công nghệ thế giới; Cẩn trọng với cam kết ‘sẽ ra được sổ đỏ, không có sổ sẽ trả lại tiền và lãi suất’; Văn phòng cho thuê rớt giá vì dịch Covid-19... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Nhà ở giá rẻ, nói nhiều nhưng làm được có bao nhiêu?

Nhà ở bình dân khan hiếm dù nhu cầu là rất lớn – điều này ai cũng biết, đề bài đã được đặt ra suốt nhiều năm nhưng lời giải thì vẫn còn bỏ ngỏ. Trong khi đó, giá nhà vẫn miệt mài tăng.

Tiền rời kênh tiết kiệm, chạy sang trái phiếu

Trái phiếu doanh nghiệp đang hút một lượng tiền đáng kể từ các kênh đầu tư khác, trong đó trực tiếp nhất là kênh tiền gửi.
 

Trung tâm phân tích chứng khoán SSI - SSI Research vừa có báo cáo đánh giá tác động của kênh trái phiếu và kênh tiền gửi. Theo đó, so với lãi suất tiền gửi, lợi tức trái phiếu doanh nghiệp cao hơn từ 0,8-1,7%/năm so với lãi suất tiền gửi cạnh tranh nhất.

CONIC Phối Hợp Với Hội Chữ Thập Đỏ Tổ Chức Hiến Máu Nhân Đạo Tại Khu Dân Cư Conic

Thứ 7 ngày 4/7/2020, Tại khu nhà mẫu dự án Conic Riverside thuộc Khu dân cư CONIC đã diễn ra buổi hiến máu nhân đạo. Thu hút rất đông cư dân trong khu dân cư CONIC đến tham gia.

Áp trần giá nhà ở thương mại, làm sao biến lý thuyết thành thực tiễn?

Từ góc nhìn chung của giới chuyên gia kinh tế, để chủ trương về giá trần dành cho các căn hộ thương mại có thể đi vào thực tế, trước nhất cần giải quyết 4 vấn đề lớn còn tồn đọng.

Cầu Cần Giờ 5.300 tỉ đồng khởi công, sóng đất Cần Giờ sắp tái diễn?

Cầu Cần Giờ nối huyện Nhà Bè với huyện đảo Cần Giờ dự kiến sẽ được xây dựng vào quý 1/2022. Nếu kế hoạch này được thực hiện theo đúng tiến độ, dự án này sẽ không chỉ tạo sự kết nối về giao thông mà còn có tác động lớn đến thị trường bất động sản tại huyện đảo Cần Giờ.

Thị trường căn hộ xác lập mức giá mới

Bất chấp sức mua giảm dưới tác động chung từ tình hình kinh tế, giá bán căn hộ tại TP.HCM vẫn tăng trưởng và xác lập một mặt bằng mới, ngày càng cao hơn qua các năm.

BẢO HIỂM HÙNG VƯƠNG - VÌ CUỘC SỐNG HƯNG VƯỢNG

Bảo hiểm Hùng Vương - đối tác chiến lược của Công ty CP XD Đầu tư & Phát triển Lĩnh Phong - CONIC

[Infographic] Cách lập kế hoạch tài chính chi tiết nhất để mua nhà trả góp

Sở hữu căn nhà cho riêng mình đang là đích đến của nhiều người trẻ đã đi làm trong độ tuổi từ 25 - 40. Để có thể hiện thực hóa mục tiêu đó một cách nhanh chóng và dễ dàng thì không thể bỏ qua việc lập kế hoạch tài chính.