Tin tức

Giá vàng tăng cao tác động thế nào đến bất động sản

Bất động sản tạm thời bị vàng chiếm vị thế dẫn đầu trong nhóm kênh trú ẩn an toàn giai đoạn giá kim loại quý liên tục lập đỉnh.
 

Tăng liên tiếp một tuần qua, giá vàng trong nước không ngừng xác lập những kỷ lục mới. Từ mức quanh 51 triệu đồng một lượng hôm 21/7, giá vàng SJC đã nhảy vọt lên trên 58 triệu đồng sáng 28/7, tức tăng gần 7 triệu đồng trong vòng bảy ngày. Và đây cũng là mốc giá cao nhất mọi thời đại mà vàng miếng SJC đã ghi nhận được đến lúc này.

Bất động sản công nghiệp chống chọi tốt trong đại dịch

Dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực lên thị trường bất động sản, khiến hầu hết các phân khúc sụt giảm mạnh. Mặc dù cũng bị ảnh hưởng, nhưng bất động sản công nghiệp được đánh giá là lĩnh vực có khả năng phục hồi nhanh chóng.

Dịch Viêm Phổi Covid - 19 tái diễn lần hai

ác ca nhiễm mới từ Đà Nẵng hiện không xác định được nguồn lây, có xu hướng gia tăng, lây lan cộng đồng. Bác sĩ Bình nhận định: "Làn sóng Covid-19 thứ hai ở Việt Nam lần này nguy hiểm hơn rất nhiều so với lần trước, có rất nhiều thách thức đặt ra".

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG BĐS TUẦN 4 - THÁNG 7 2020

Cập nhật tin tức (tin vắn) đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua

TP.HCM gia hạn thời gian hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2

Theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương gia hạn thời gian hoàn thành công trình dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2.

Dự án sân bay Long Thành sẽ khởi công giai đoạn 1 vào tháng 10/2020

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng vừa yêu cầu tỉnh phải khẩn trương đẩy nhanh tiến độ khởi động dự án sân bay Long Thành trong tháng 10 năm nay.

Trong cuộc làm việc sáng 21/7 vừa qua với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng để Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) kịp khởi công các hạng mục của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tháng 10/2020. 

Dự Án Lấn Biển Cần Giờ - Bộ TN & MT

Bộ TN&MT cho biết đã thận trọng trong quá trình thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án lấn biển Cần Giờ.
 

Sáng 20-7, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bộ TN&MT đã chính thức thông tin xoay quanh việc phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ ở TP.HCM.

Bất động sản giảm nhiệt, nhà đầu tư dịch chuyển về vùng ven

Trong 7 tháng đầu năm 2020, chỉ có 16 dự án được phép huy động vốn, giảm 42% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó có khoảng 5.500 căn hộ được phép bán nhà hình thành trong tương lai, giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Forbes Việt Nam: Hướng dẫn đầu tư năm 2020

Hướng dẫn đầu tư” là chuyên mục xuất hiện trên Forbes Việt Nam hai năm qua. Vào dịp đầu năm, chúng tôi đã trò chuyện với các nhà quản lý quỹ, các chuyên gia về triển vọng kinh tế vĩ mô, triển vọng ngành, phương pháp phân bổ tài sản và cổ phiếu của các doanh nghiệp triển vọng.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát đã làm thay đổi hoàn toàn môi trường kinh doanh và sự phát triển của một số lĩnh vực trong ngắn và trung hạn. Cùng với danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất, Forbes Việt Nam ghi nhận bổ sung những ý kiến mới nhất về thị trường cổ phiếu.