Tin thị trường

Cú Hích Nào Cho Thị Trường BĐS Cuối Năm 2023

Những dự án luật liên quan đến đất đai, nhà ở được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn, tạo hành lang pháp lý để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững

 

Căn hộ 2,5 tỷ đồng liệu có khan hiếm và khó tìm tại TPHCM không?

Bài toán an cư lạc nghiệp tại TPHCM đang trở nên khó khăn cho gia đình trẻ giữa bối cảnh nguồn cung khan hiếm và giá nhà đất leo thang, liệu còn thị trường nào để các gia đình trẻ lựa chọn?

Tiến độ 6 tháng thi công dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên

Hàng trăm công nhân, cùng hàng chục sà lan, máy xúc, máy đóng kè, nạo vét kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên suốt 6 tháng nay.

Sức hút từ hạ tầng bài bản, BĐS khu Tây hưởng lợi cao

Bình Chánh sở hữu quỹ đất dồi dào cùng mức giá "dễ thở" so với mặt bằng chung tại TP.HCM, kết hợp với hạ tầng chỉn chu, bất động sản khu Tây là tài sản đầu tư đầy tiềm năng cho nhà đầu tư "nhìn xa trông rộng".

Đầu Quý III/2023 Các chủ đầu tư bung hàng trở lại

Mặc dù thị trường bất động sản nhà ở vẫn còn nhiều khó khăn, một số chủ đầu tư ở phía Nam vẫn quyết định bung hàng với nhiều chính sách kích cầu thị trường.

Yếu tố quyết định bất động sản sẽ tan băng trong năm 2023 hay năm 2024

Theo chuyên gia, muốn thị trường bất động sản tan băng thì phải xuất hiện một số cơ hội. Thứ nhất là dòng tiền xuất hiện, thứ hai là mặt bằng giá đã giảm xuống một mức nào đó đủ để người mua tin tưởng và chấp nhận.

Căn hộ giá dưới 3 tỷ đang có xu hướng tim kiếm nhiều nhất thời điểm hiện nay

Trong khi căn hộ với tầm giá dưới 3 tỷ đồng là sản phẩm chủ đạo được người mua nhà tại TP.HCM quan tâm nhiều nhất. Loại hình giá từ 30 -35 triệu đồng lại thu hút được sự quan tâm ở các thị trường vùng ven.

Sức mua quý I/2023 giảm 90% - Nguyên nhân do đâu?

Tâm lý “chờ xem” của người mua nhà và nhà đầu tư đã khiến số lượng giao dịch của phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM giảm gần 92% so với quý trước, chỉ có 19 căn giao dịch thành công.

Gói tín dụng 120.000 tỷ cho nhà ở Xã Hội

Thống đốc: Sẽ có gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, 4 ngân hàng quốc doanh thống nhất dành 120.000 tỷ, lãi suất thấp hơn 1,5-2% cho nhà ở xã hội.