Tin tức

Sức hút từ hạ tầng bài bản, BĐS khu Tây hưởng lợi cao

Bình Chánh sở hữu quỹ đất dồi dào cùng mức giá "dễ thở" so với mặt bằng chung tại TP.HCM, kết hợp với hạ tầng chỉn chu, bất động sản khu Tây là tài sản đầu tư đầy tiềm năng cho nhà đầu tư "nhìn xa trông rộng".

Đầu Quý III/2023 Các chủ đầu tư bung hàng trở lại

Mặc dù thị trường bất động sản nhà ở vẫn còn nhiều khó khăn, một số chủ đầu tư ở phía Nam vẫn quyết định bung hàng với nhiều chính sách kích cầu thị trường.

Toàn cảnh dự án dọc kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên vừa khởi công

Vừa qua, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Hạ tầng Đô thị TP HCM đã khởi công dự án Xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên. Dự án này có chiều dài khoảng 32 km.

Thu nhập bao nhiêu mới mua được nhà tại TP.HCM?

Thu nhập bao nhiêu để có thể sở hữu nhà tại TP HCM?

Đó luôn là câu hỏi đặt ra trong bối cảnh thị trường đã có mức tăng giá quá cao trong giai đoạn 2019-2022. Thời điểm hiện tại, khi thị trường có chiều hướng giảm sâu nhưng mức giá hiện tại vẫn chỉ thay đổi từ 5-10% thậm chí nhiều dự án còn tăng 1-5%. Nên để xác định người có thu nhập bao nhiêu để sở hữu nhà tại TP HCM thời điểm này chỉ dựa trên khả năng chi trả lãi vay tối thiểu.

Thu nhập 20 triệu/ tháng có thể mua nhà tại TP HCM?

Chuyên gia tư vấn mức vay mua nhà chỉ nên chiếm khoảng 50% thu nhập hoặc khoảng 30% giá trị căn hộ, tương đương số tiền khoảng 1-1,5 tỷ đồng.

Diễn Biến Thị Trường BĐS 5 Tháng đầu năm 2023

Bước vào năm 2023, thị trường BĐS có những tín hiệu hồi phục rất tích cực. Tuy nguồn cung và tiêu thụ vẫn thấp nhưng những thay đổi về chính sách cũng như mở room tín dụng cho các chủ đầu tư BĐS để có nguồn vốn thúc đẩy thị trường BĐS sôi động trở lại. Niềm tin từ khách hàng đối với doanh nghiệp BĐS cũng dần được hồi phục.

Yếu tố quyết định bất động sản sẽ tan băng trong năm 2023 hay năm 2024

Theo chuyên gia, muốn thị trường bất động sản tan băng thì phải xuất hiện một số cơ hội. Thứ nhất là dòng tiền xuất hiện, thứ hai là mặt bằng giá đã giảm xuống một mức nào đó đủ để người mua tin tưởng và chấp nhận.

Vì sao đừng bao giờ đợi đủ tiền mới mua bất động sản?

“Đừng bao giờ đợi đủ tiền mới mua bất động sản” là bài học kinh nghiệm mà đôi vợ chồng trẻ đến từ Hà Nội đúc rút kể từ quyết định liều lĩnh cầm 30 triệu đồng để mua nhà tiền tỷ.