Tin tức

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Trong Tháng 5/2024

Đầu tháng 5, mặc dù lãi suất huy động có xu hướng nhích nhẹ nhưng nhiều ngân hàng vẫn tiếp tục giảm lãi suất cho vay nhằm giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay mua nhà.
Theo thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất tiền gửi bình quân của các giao dịch phát sinh mới ở mức 3,02%/năm, giảm 0,5 điểm % so với cuối năm ngoái. Trong khi lãi suất cho vay bình quân của các giao dịch phát sinh mới ở mức 6,5%/năm, giảm 0,6 điểm %.

Thực hư thị trường bất động sản đang vui trở lại?

Tìm một căn hộ để chuyển từ Hà Tĩnh vào TP.HCM sống gần con cháu khi đến tuổi về hưu, bà Thanh Hòa vừa quyết định chốt mua căn chung cư hơn 60 m2 tại Dĩ An, Bình Dương với với giá gần 2,6 tỷ đồng.

“Năm ngoái căn hộ diện tích tương đương tại đây được rao bán chỉ khoảng 2,4 tỷ đồng, nhưng nay đã tăng thêm gần 200 triệu đồng. Gia đình tôi vội chốt luôn chứ không chờ thêm vì sợ giá sẽ tăng khi lãi suất đang giảm, nhiều người muốn chuyển dòng tiền sang bất động sản”, bà Hòa nói.

Có nên tranh thủ mua nhà trong thời gian này

Giá chung cư Hà Nội và TP.HCM được dự báo có thể sẽ tiếp diễn chu kỳ tăng trong các năm tới theo ảnh hưởng từ Luật Đất đai mới và cả nhu cầu về sở hữu nhà ở không ngừng phát triển.

Trong 3 năm qua, năm 2024 có lãi xuất vay mua nhà thất nhất

Hiện lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng ở mức 0,5%/năm. Lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 4,75%/năm, riêng lãi suất tối đa đối với tiền gửi tại quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô là 5,25%/năm.

Bàn giao mặt bằng gói thầu cuối dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên

Gói thầu xây lắp cuối của dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đã có mặt bằng sạch sau 10 năm triển khai giải phóng mặt bằng.


Lãi Xuất Ngân Hàng Đầu Năm 2024 Như Thế Nào

Những ngày đầu năm mới, lãi suất huy động ở một số ngân hàng tiếp tục giảm sâu khiến nhiều người hi vọng lãi suất vay ngân hàng sẽ giảm thêm trong năm 2024. Vậy lãi suất vay ngân hàng hiện ở mức bao nhiêu?

9 Sự Kiện Nổi Bật Của Thị Trường BĐS 2023

Năm 2023 đầy sóng gió của thị trường bất động sản Việt Nam đang dần khép lại. Đây là một năm doanh nghiệp địa ốc phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn. Nhưng cuối năm đã xuất hiện những điểm sáng, tạo bước đệm cho thị trường có khởi sắc trong những năm tới.

Thông Báo Nghỉ Lễ Tết Nguyên Đán 2024 - Công Ty Lĩnh Phong - CONIC

Kính chúc quý khách hàng năm mới Bình An. Công Ty Lĩnh Phong CONIC thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán năm Giáp Thìn 2024

Dự báo thị trường bất động sản 2024

2023 được coi là năm nối dài các khó khăn của thị trường vốn bắt đầu từ năm 2022. Tuy nhiên, càng về cuối năm, thị trường bất động sản 2023 ghi nhận những chuyển biến khởi sắc, là tiền đề quan trọng cho sự chuyển biến của thị trường bất động sản 2024.