Bất động sản khu Nam sôi động khi các “ông lớn” bung hàng

Tập trung chủ yếu ở phân khúc căn hộ

 

Bất động sản khu Nam sôi động khi các ông lớn bung hàng
 

 

Các dự án tung ra thị trường thời điểm này, chủ yếu ở phân khúc căn hộ. (Ảnh CafeLand)

Các dự án đã và chuẩn bị tung ra thị trường thời điểm này chủ yếu thuộc phân khúc căn hộ và tập trung tại khu vực quận 7, huyện Nhà Bè và Bình Chánh.

Giữa tháng 8 vừa qua, Tập đoàn Novaland giới thiệu ra thị trường 2 dự án là The Grand Sentosa (Nhà Bè) và SaiGon Broadway (TP.Thủ Đức).

Dự án The Grand Sentosa có quy mô 8,4 ha, bao gồm 9 block với các loại hình sản phẩm gồm căn hộ cao cấp, thương mại dịch vụ, văn phòng, hotel, condotel.

Các căn hộ tại dự án có diện tích từ 61-145m2, được thiết kế từ 1-3 phòng ngủ và có giá bán dự kiến từ 100 triệu đồng/m2.

Dự án SaiGon Broadway cũng được kỳ vọng khi chào bán với mức giá từ 80 triệu đồng/m2. Dự án được xây dựng trên khu đất 9,4ha, bao gồm 12 block với 3.200 căn hộ có diện tích 42-92m2.

Tại khu vực Phước Kiển, huyện Nhà Bè, dự án Essensia Nam Sài Gòn (thuộc khu đô thị Dragon City) của Công ty CP Địa ốc Phú Long dự kiến ra mắt vào tháng 9 sẽ cung cấp cho thị trường khu Nam hơn 400 căn hộ cao cấp với mức giá chỉ từ 50 triệu đồng/m2.

Chung mức giá này, Công ty CP Đầu tư Nam Long cũng mở bán 400 căn hộ Flora Panorama thuộc khu đô thị Mizuki Park.

Dự án Horizon của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng đang khởi động để giới thiệu ra thị trường khoảng 166 căn, dự kiến mức giá 130-150 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, từ đây tới cuối năm khu vực này dự kiến sẽ có thêm 3 dự án mới được mở bán là Viva Plaza của Công ty CP Đầu tư Bất động sản Việt Nam với 295 căn hộ, phân khu The Peak Midtown thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng với 981 căn hộ cao cấp và dự án Sunshine Sky City của Công ty CP Phát triển Sunshine Homes với 3.748 căn hộ.

Bất động sản khu Nam sôi động khi các ông lớn bung hàng

Phối cảnh bất động sản khu Nam Sài Gòn dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh trong tương lai.

Đón sóng hạ tầng

Khu Nam Sài Gòn từng là một vùng đầm lầy, đất nông nghiệp năng suất thấp. Khu vực này từng được ví “nơi muỗi nhiều hơn người”. Nhưng giờ đã trở thành một vùng đất công nghiệp, đô thị kiểu mẫu được giới đầu tư "săn đón".

Với lợi thế kết nối các khu đô thị hướng tâm, khu Nam đang có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng giao thông. Một loạt dự án lớn đã và đang triển khai như dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, xây dựng tuyến metro số 4, nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Nguyễn Khoái, Vành đai 2, con đường tỉ đô Đào Trí...

Bên cạnh đó còn có các dự án tăng cường liên kết vùng như khép kín đường Vành đai 3 kết nối TPHCM - Đồng Nai - Bình Dương - Long An, xây dựng đường Vành đai 4, trục động lực TPHCM – Long An – Tiền Giang, mở rộng quốc lộ 50…

Đặc biệt, đề án Bình Chánh, Nhà Bè đặt mục tiêu lên thành phố vào năm 2030 sẽ là tiền đề thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.