Tin thị trường

9 Sự Kiện Nổi Bật Của Thị Trường BĐS 2023

Năm 2023 đầy sóng gió của thị trường bất động sản Việt Nam đang dần khép lại. Đây là một năm doanh nghiệp địa ốc phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn. Nhưng cuối năm đã xuất hiện những điểm sáng, tạo bước đệm cho thị trường có khởi sắc trong những năm tới.

Giá chung cư sẽ tiếp tục tăng 3-8%

Chung cư được xem là điển hình cho đà tăng giá Bất động sản thời gian qua và theo dự báo, phân khúc này sẽ tiếp tục tăng giá trung bình từ 3-8% khi nguồn cung ngày càng khan hiếm, các chi phí đầu vào đều gia tăng.

Cuối Năm 2023 Có Phải Thời Điểm Tốt Để Mua Nhà?

Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2023: Rộn Ràng Khuyến Mãi

Nhiều chỉ báo tích cực về sự hồi phục của BĐS đều hướng đến thời điểm nửa cuối năm 2024. Điều này đồng nghĩa với thị trường bất động sản cuối năm 2023 sẽ vẫn khó khăn cho bên bán (chủ đầu tư, sàn môi giới) nhưng lại được đánh giá là thuận lợi và an toàn cho người có nhu cầu mua nhà an cư.

Cú Hích Nào Cho Thị Trường BĐS Cuối Năm 2023

Những dự án luật liên quan đến đất đai, nhà ở được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn, tạo hành lang pháp lý để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững

 

Căn hộ 2,5 tỷ đồng liệu có khan hiếm và khó tìm tại TPHCM không?

Bài toán an cư lạc nghiệp tại TPHCM đang trở nên khó khăn cho gia đình trẻ giữa bối cảnh nguồn cung khan hiếm và giá nhà đất leo thang, liệu còn thị trường nào để các gia đình trẻ lựa chọn?

Tiến độ 6 tháng thi công dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên

Hàng trăm công nhân, cùng hàng chục sà lan, máy xúc, máy đóng kè, nạo vét kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên suốt 6 tháng nay.

Sức hút từ hạ tầng bài bản, BĐS khu Tây hưởng lợi cao

Bình Chánh sở hữu quỹ đất dồi dào cùng mức giá "dễ thở" so với mặt bằng chung tại TP.HCM, kết hợp với hạ tầng chỉn chu, bất động sản khu Tây là tài sản đầu tư đầy tiềm năng cho nhà đầu tư "nhìn xa trông rộng".

Đầu Quý III/2023 Các chủ đầu tư bung hàng trở lại

Mặc dù thị trường bất động sản nhà ở vẫn còn nhiều khó khăn, một số chủ đầu tư ở phía Nam vẫn quyết định bung hàng với nhiều chính sách kích cầu thị trường.

Yếu tố quyết định bất động sản sẽ tan băng trong năm 2023 hay năm 2024

Theo chuyên gia, muốn thị trường bất động sản tan băng thì phải xuất hiện một số cơ hội. Thứ nhất là dòng tiền xuất hiện, thứ hai là mặt bằng giá đã giảm xuống một mức nào đó đủ để người mua tin tưởng và chấp nhận.