Tin thị trường

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Đón Nhiều Dự Án Mới

Sau thời gian dài khó khăn, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang đón nhận những tín hiệu tích cực. Nguồn cung của bất động sản nghỉ dưỡng đang nhiều lên khi số lượng dự án mới được giới thiệu hoặc chào bán trên thị trường có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.

Lãi Xuất Ngân Hàng Cập Nhật tháng 7/2024

Thời điểm hiện tại, mặt bằng lãi suất cho vay đã giảm sâu. Đây chính là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, người có nhu cầu thực tiếp cận nguồn vốn giá rẻ. Sau đây CONIC sẽ cập nhật bảng lãi suất vay ngân hàng mới nhất của các tổ chức tín dụng tại Việt Nam cho khách hàng tham khảo. Theo nguồn trên các trang thông tin chính thống

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Trong Tháng 5/2024

Đầu tháng 5, mặc dù lãi suất huy động có xu hướng nhích nhẹ nhưng nhiều ngân hàng vẫn tiếp tục giảm lãi suất cho vay nhằm giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay mua nhà.
Theo thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất tiền gửi bình quân của các giao dịch phát sinh mới ở mức 3,02%/năm, giảm 0,5 điểm % so với cuối năm ngoái. Trong khi lãi suất cho vay bình quân của các giao dịch phát sinh mới ở mức 6,5%/năm, giảm 0,6 điểm %.

Thực hư thị trường bất động sản đang vui trở lại?

Tìm một căn hộ để chuyển từ Hà Tĩnh vào TP.HCM sống gần con cháu khi đến tuổi về hưu, bà Thanh Hòa vừa quyết định chốt mua căn chung cư hơn 60 m2 tại Dĩ An, Bình Dương với với giá gần 2,6 tỷ đồng.

“Năm ngoái căn hộ diện tích tương đương tại đây được rao bán chỉ khoảng 2,4 tỷ đồng, nhưng nay đã tăng thêm gần 200 triệu đồng. Gia đình tôi vội chốt luôn chứ không chờ thêm vì sợ giá sẽ tăng khi lãi suất đang giảm, nhiều người muốn chuyển dòng tiền sang bất động sản”, bà Hòa nói.

Trong 3 năm qua, năm 2024 có lãi xuất vay mua nhà thất nhất

Hiện lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng ở mức 0,5%/năm. Lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 4,75%/năm, riêng lãi suất tối đa đối với tiền gửi tại quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô là 5,25%/năm.

9 Sự Kiện Nổi Bật Của Thị Trường BĐS 2023

Năm 2023 đầy sóng gió của thị trường bất động sản Việt Nam đang dần khép lại. Đây là một năm doanh nghiệp địa ốc phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn. Nhưng cuối năm đã xuất hiện những điểm sáng, tạo bước đệm cho thị trường có khởi sắc trong những năm tới.

Giá chung cư sẽ tiếp tục tăng 3-8%

Chung cư được xem là điển hình cho đà tăng giá Bất động sản thời gian qua và theo dự báo, phân khúc này sẽ tiếp tục tăng giá trung bình từ 3-8% khi nguồn cung ngày càng khan hiếm, các chi phí đầu vào đều gia tăng.

Cuối Năm 2023 Có Phải Thời Điểm Tốt Để Mua Nhà?

Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2023: Rộn Ràng Khuyến Mãi

Nhiều chỉ báo tích cực về sự hồi phục của BĐS đều hướng đến thời điểm nửa cuối năm 2024. Điều này đồng nghĩa với thị trường bất động sản cuối năm 2023 sẽ vẫn khó khăn cho bên bán (chủ đầu tư, sàn môi giới) nhưng lại được đánh giá là thuận lợi và an toàn cho người có nhu cầu mua nhà an cư.