Tin tức và sự kiện

Bất động sản khu Nam sôi động khi các “ông lớn” bung hàng

Trong 10 dự án được độc giả đánh giá nhiều nhất tháng 8/2022 trên trang CafeLand có đến 6 dự án thuộc phân khúc căn hộ, 4 dự án còn lại thuộc phân khúc đất nền và khu đô thị.

Sáu dự án căn hộ được đánh giá nhiều nhất bao gồm: Astral City Thuận An, Imperium Town Nha Trang, Akari City, Celesta Heights Nam Sài Gòn, Bcons Polygon Bình Dương và Vina2 Panorama Quy Nhơn.

TP.HCM: Hàng trăm chung cư cũ sẽ sớm được cải tạo, xây dựng lại

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định uỷ quyền, phân công cho UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức quyền tự quyết việc cải tạo các chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, nhằm đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại hàng trăm chung cư xuống cấp trên địa bàn.

Giá căn hộ tăng mạnh so với đầu năm 2022

Sự khan hiếm nguồn cung đã khiến cho mặt bằng giá căn hộ sơ cấp tăng mạnh. Mặc dù vậy, tỷ lệ hấp thụ trên thị trường vẫn rất tốt.

Dự báo giá bất động sản sẽ giảm mạnh vào cuối năm

Bức tranh về thị trường bất động sản cuối năm không có gì tươi sáng. Các chuyên gia đều chung quan điểm rằng giá bất động sản và thanh khoản sẽ giảm vào cuối năm nay, trong đó phân khúc nào tăng giá mạnh mẽ nhất giai đoạn trước sẽ giảm sâu nhất.

Giá Đất Nền Hạ Nhiệt - Những nhà "lướt sóng" giờ ra sao

Bán nhà phố mua đất quê, nhà đầu tư lướt sóng mắc cạn; Danh sách chi tiết 15 dự án bất động sản đủ điều kiện giao dịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu; Bất ngờ lãi suất trái phiếu bất động sản tăng cao hơn so với năm 2021

Cảnh giác với chiêu “cắt lỗ” hậu sốt đất

Những “cơn sốt” đất tạm thời đã được cắt cơn, sau một thời gian tăng giá phi mã. Điều đáng nói là, giá đất vẫn không có dấu hiệu giảm, hoặc giảm rất ít nên những người có nhu cầu ở thực vẫn khó tiếp cận.

Đâu là bến đỗ của dòng tiền nửa cuối năm 2022?

Dù giá bán ở nhiều phân khúc đã tăng cao, nhưng các chuyên gia cho rằng vẫn có cơ hội dành cho các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022.

Nhận định này được các chuyên gia đưa ra tại buổi hội thảo “Dòng tiền và xu thế bất động sản cuối năm 2022” do CafeLand tổ chức sáng 28-6.

Vành đai 3 TP.HCM: Đã sẵn sàng triển khai thi công

TP.HCM và các địa phương tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ trình Quốc hội trong kỳ họp lần này và chuẩn bị nhiều công việc để triển khai thi công

“Ý thức được ý nghĩa, tính cấp thiết của dự án vành đai 3 TP.HCM nên TP.HCM và các địa phương, Sở GTVT TP.HCM và Ban Giao thông đã cố gắng tối đa để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Quận 12 sẽ có công viên đa chức năng 150ha

Trong thời gian vừa qua Quận 12 đã nhận thông tin đầu tư dự án công viên đa chức năng với quy mô 150ha. Đây được đánh giá là một dự án quan trọng của Quận 12. Là bàn đạp để Quận 12 kêu gọi đầu tư và đưa Quận 12 phát triển trở thành cửa ngõ có tầm quan trọng phía bắc của TP HCM.