Tin tức và sự kiện

Cảnh giác với chiêu “cắt lỗ” hậu sốt đất

Những “cơn sốt” đất tạm thời đã được cắt cơn, sau một thời gian tăng giá phi mã. Điều đáng nói là, giá đất vẫn không có dấu hiệu giảm, hoặc giảm rất ít nên những người có nhu cầu ở thực vẫn khó tiếp cận.

Đâu là bến đỗ của dòng tiền nửa cuối năm 2022?

Dù giá bán ở nhiều phân khúc đã tăng cao, nhưng các chuyên gia cho rằng vẫn có cơ hội dành cho các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022.

Nhận định này được các chuyên gia đưa ra tại buổi hội thảo “Dòng tiền và xu thế bất động sản cuối năm 2022” do CafeLand tổ chức sáng 28-6.

Vành đai 3 TP.HCM: Đã sẵn sàng triển khai thi công

TP.HCM và các địa phương tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ trình Quốc hội trong kỳ họp lần này và chuẩn bị nhiều công việc để triển khai thi công

“Ý thức được ý nghĩa, tính cấp thiết của dự án vành đai 3 TP.HCM nên TP.HCM và các địa phương, Sở GTVT TP.HCM và Ban Giao thông đã cố gắng tối đa để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Quận 12 sẽ có công viên đa chức năng 150ha

Trong thời gian vừa qua Quận 12 đã nhận thông tin đầu tư dự án công viên đa chức năng với quy mô 150ha. Đây được đánh giá là một dự án quan trọng của Quận 12. Là bàn đạp để Quận 12 kêu gọi đầu tư và đưa Quận 12 phát triển trở thành cửa ngõ có tầm quan trọng phía bắc của TP HCM.

Làm sao chặn “điệp khúc” cứ đề xuất hạ tầng là sốt đất?

Nhiều dự án cơ sở hạ tầng dù chỉ mới là đề xuất, chưa có cơ sở rõ ràng để xác định có triển khai được hay không. Nhưng chừng đó là đủ để trở thành “mồi nhử” cho nhiều nhóm đầu cơ tạo nên các cơn sốt đất ảo. Đáng nói là tình trạng này lặp đi lặp lại rất nhiều lần nhưng chưa có thuốc “đặc trị” hữu hiệu.

Chuyên mục thể thao - Cúp tứ hùng

Giải đá banh truyền thống của hệ thống. Do Bảo hiểm Hùng Vương tổ chức. Ngày thi đấu từ 15h00 - 18h00 ngày 17/05/2022. Giải có sự góp mặt của 4 đội: Công Ty Lĩnh Phong - Conic, Bảo Hiểm Hùng Vương, công ty OPC, Ngân Hàng Việt Á.

Khi quyền sở hữu chung cư từ "Lâu dài" thành "50 năm"

Nếu quyền sở chỉ còn 50 năm thì chung cư lại càng “mất giá”. Nhiều người cho rằng, giới hạn thời gian sở hữu chung cư so với quy định sở hữu lâu dài như hiện nay, người mua chẳng khác nào đi thuê nhà dài hạn.

Huyện Bình Chánh đang cần nguồn cung căn hộ mới với mức giá "Hợp Lý"

Theo báo cáo thị trường Quý I/2022, thị trường BĐS tại Bình Chánh hầu như không ghi nhận dự án mới. Ngoài các dự án đã triển khai mở bán lại với mức giá cũng rất cao so với mặt bằng chung tại khu vực này. 

Quy định 20% quỹ đất làm khó phát triển nhà ở xã hội

Nhiều bất cập làm tắc nhà ở xã hội

Hiện nay, Nghị định số 49/2021/NĐ-CP siết chặt hơn với các dự án phải dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội. Cụ thể, các dự án nhà ở thương mại quy mô từ 2 ha trở lên tại đô thị đặc biệt và loại I, từ 5 ha trở lên tại đô thị loại II và III, thì phải bố trí 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội. Chủ đầu tư không được nộp tiền sử dụng đất thay thế nếu không dành 20% quỹ đất trong dự án xây dựng nhà ở xã hội.