Tin tức và sự kiện

Toàn cảnh 17 tuyến cao tốc khởi công trong năm 2023

Sau lễ khởi công đồng loạt 12 dự án cao tốc Bắc Nam vào 1/1/2023, các tuyến Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu, Châu Đốc - Sóc Trăng, Vành đai 4 Hà Nội và Vành đai 3 TP.HCM dự kiến cũng sẽ được khởi công trong năm 2023.

Diễn biến nổi bật thị trường Bất Động Sản 2022

Thị trường bất động sản đã khép lại một năm 2022 nhiều biến động và thăng trầm? Hay năm 2023 sẽ tiếp tục kéo dài tình trạng này? Nhà đầu tư đối mặt thế nào với 2 nhóm ngành đầu tư BĐS và Tài Chính?

Phân Khúc Bất Động Sản Nào Có Thể "Chạm Đáy" Vào Năm 2023?

Dòng tiền trong dân vẫn rất dồi dào và đang chờ đợi thời điểm thích hợp để mua bất động sản. Phân khúc bất động sản nào sẽ "chạm đáy" trong năm 2023 để đầu tư?

Cùng xem 4 mẫu thiết kế cho "CẦU THỦ THIÊM 4"

Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Phan Công Bằng vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Các trường hợp tăng lãi xuất sẽ được Ngân Hàng nhà nước theo dõi và có biện pháp xử lý

Ngày 22/12/2022, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 9064/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) yêu cầu nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung về công tác tín dụng, lãi suất trong thời gian tới.

Kiến nghị 'bơm' hơn 100.000 tỷ đồng tín dụng trước Tết

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị nới trần tín dụng thêm 1%, tương đương hơn 100.000 tỷ đồng trong 36 ngày tới.

"Một trong các giải pháp có tác động lan tỏa nhanh nhất, hiệu quả nhất chính là giải pháp tăng nguồn cung tín dụng cho nền kinh tế, cho sản xuất kinh doanh, trong đó có doanh nghiệp bất động sản, người mua nhà từ nay đến Tết Quý Mão, tức 36 ngày tới", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA viết trong văn bản mới nhất gửi Thủ tướng và Ngân hàng Nhà nước.

Thủ Tướng yêu cầu TP HCM thúc đẩy 5 dự án trọng điểm

Chiều 27/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.HCM về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm...

Giải Cứu 143 Dự Án Tại TP HCM

Cụ thể, theo Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, trong giai đoạn 2016 - 2022 toàn TP.HCM có 1.532 dự án có sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm các dự án Bất động sảnđô thị, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội của khu vực tư nhân và các dự án đầu tư công.

Chuyên gia dự báo cuối 2023 thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại, có tiền dư nên mua lúc này?

Câu hỏi bao giờ thị trường Bất Động Sản sẽ sôi động như năm 2019-2020. Chuyên gia nhận định rằng để đươc như khoảng thời gian đó cần rất nhiều yếu tố. Từ Chính sách của chính phủ cho tới các sản phẩm mới. Và khi nào thì đó đều là câu hỏi đặt ra của rất nhiều đối tượng.