Cập Nhật Giá Chung Cư Quận 5 Mới Nhất Tháng 11/2022

Giá chung cư quận 5 có mức thấp nhất từ 40 triệu/m2, cao nhất 120 triệu/m2. Địa bàn này có rất ít dự án chung cư và hầu hết đã bàn giao, hiện chỉ có khoảng 3 dự án sơ cấp.  Cập nhật giá bán và những thông tin mới nhất về thị trường chung cư quận 5 trong bài viết dưới đây.

Giá Chung Cư Quận 5 Tháng 11/2022

Với số lượng dự án chỉ "đếm trên đầu ngón tay" sẽ cập nhật giá chung cư quận 5 theo phân loại dự án sơ cấp và thứ cấp thay vì cập nhật theo từng phường. Cụ thể:

Giá chung cư quận 5 tại các dự án đã bàn giao

Trên địa bàn quận 5 hiện có 11 chung cư đã bàn giao, đưa vào sử dụng với giá bán cập nhật như sau:

STT Tên dự án Phường Giá bán
1 Chung cư Phúc Thịnh Phường 1 40 triệu/m2
2 Stella Residence Phường 1 120 triệu/m2
3 Chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh Phường 9 48 triệu/m2
4 Căn hộ Lakai Phường 8 41 triệu/m2
5 Tam Đức Plaza Phường 5 52 triệu/m2
6 The Everrich Infinity Phường 4 72 triệu/m2
7 Golden Plaza Phường 14 40 triệu/m2
8 Hùng Vương Plaza Phường 12 46 triệu/m2
9 Venus Luxury Phường 12 70 triệu/m2
10 Tản Đà Court Phường 11 50 triệum2
11 Chung cư Sao Mai Phường 11  42 triệu/m2

Có thể thấy giá chung cư quận 5 trên thị trường thứ cấp có mặt bằng cao hơn nhiều so với giá chung cư quận Thủ Đức. Địa bàn này không có dự án nào thuộc phân khúc giá rẻ mà đều từ tầm trung trở lên. Ngoài giá bán cao, nguồn cung ít ỏi cũng phần nào phản ánh tình trạng quỹ đất khan hiếm của quận 5 hiện nay.

Giá chung cư quận 5 tại các dự án đang triển khai

Ngoài 11 dự án chung cư đã bàn giao, hiện trên địa bàn quận 5 còn có 3 dự án mới đang triển khai gồm:

  • Charmington Dragonic: 72-84 triệu/m2
  • Dragon Riverside City: 60-65 triệu/m2
  • The Ventosa (Venus Luxury Tân Thành): 75 triệu/m2

Dự án chung cư quận 5

Phối cảnh dự án Charmington Dragonic quận 5

Như vậy cả 3 dự án mới trên địa bàn quận 5 đều thuộc phân khúc cao cấp và vẫn đang triển khai. Thời gian bàn giao dự kiến của 3 dự án này rơi vào quý 1 hoặc quý 2/2023. Số lượng dự án sơ cấp ít ỏi cho thấy nguồn cung chung cư mới tại quận 5 tiếp tục khan hiếm, mặt bằng giá cũng cao hơn khá nhiều so với thị trường thứ cấp.

Tình Hình Thị Trường Chung Cư Quận 5

Quận 5 là địa bàn có đặc thù riêng do có rất nhiều người Hoa sinh sống với kiến trúc, văn hóa riêng. Mặc dù diện tích quận không nhỏ (khoảng 4,27km2) nhưng có rất ít dự án bất động sản nói chung, dự án chung cư nói riêng được triển khai tại đây. Với lịch sử lâu đời và lượng lớn cư dân là người Hoa - muốn gìn giữ văn hóa riêng nên việc khan hiếm quỹ đất và ít dự án khu đô thị, chung cư cao tầng là điều dễ hiểu. Cũng do đặc thù này, có những dự án chung cư tại đây triển khai trong một thời gian dài vẫn khó bán được sản phẩm, tiêu biểu là Thuận Kiều Plaza.

Chung cư Hùng Vương Plaza quận 5

Giá chung cư quận 5 được cho là vẫn khá "mềm" so với vị trí, hạ tầng và tiềm năng của quận.

Đặc thù dân cư và lịch sử, văn hóa còn khiến thị trường bất động sản quận 5 không có sự cạnh tranh gay gắt về giá. Với loại hình chung cư, mặt bằng giá các căn hộ vẫn còn khá "mềm" nếu so với vị trí địa lý, lịch sử và tiềm năng của quận 5. Trong những năm qua, khi nhiều khu vực của TP.HCM tiêu biểu như khu Thủ Thiêm, quận 2... liên tục thiết lập mặt bằng mới về giá chung cư với các dự án hạng sang hoặc siêu sang, đơn giá 200-300 triệu/m2 thì tại quận 5 giá căn hộ đắt đỏ nhất hiện nay mới chạm ngưỡng 120 triệu/m2. Hầu hết các dự án còn lại có giá dao động từ 40-60 triệu/m2, ngang với các dự án mới ở Thủ Đức.

Người dân quận 5 kín tiếng, thích sống trong những ngôi nhà phố nhỏ, hơn nữa đây cũng là địa bàn có nhiều kiến trúc lịch sử, văn hóa, dành nhiều quỹ đất cho bệnh viện, công viên, trường học... nên không còn quỹ đất cho các dự án cao tầng, khu đô thị. Khi sống tại quận 5 người dân được thừa hưởng các tiện ích dịch vụ sẵn có, nhiều hàng quán ăn uống, nhiều khu ẩm thực nổi tiếng Sài Thành, cơ sở hạ tầng đồng bộ và kinh doanh sầm uất. Đây cũng là những lợi thế giúp chung cư tại quận 5 thu hút người mua ở thực và giá chung cư quận 5 dự báo sẽ tiếp tục tăng.