THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN NÓNG VÀO THỜI ĐIỂM CUỐI NĂM

Nhiều doanh nghiệp tranh thủ cơ hội, đón đúng thời điểm tươi sáng của thị trường rục rịch chuẩn bị chào hàng nhiều dự án mới từ cao cấp cho đến tầm trung, từ khu dân cư (KDC) cho đến đất nền sinh thái. Thị trường đất nền cuối năm khu vực ngoại thành và các tỉnh lân cận Sài Gòn được dịp bội thu.

Ở khu vực phía nam Tp.HCM, Công ty BĐS Danh Khôi Á Châu sau thời gian dài găm hàng đã tung ra thị trường dòng sản phẩm Khu nhà ở ven sông Nam Phát (quận 8). Đây là dự án đất nền sinh thái có quy mô 400 nền nhà phố liền kề với diện tích 100 m2/nền, được đầu tư hoàn thiện hạ tầng. Dự án có giá bán tầm 12,5 triệu/m2 lại nằm trong khu vực đón đầu hạ tầng của cầu Phú Định và cầu Bình Tiên nên được nhiều nhà đầu tư tranh nhau đặt chỗ trước để săn vị trí đẹp. Cũng nhận thấy sức hút của đất nền sinh thái khu Nam Sài Gòn, Công ty CPXD đầu tư & phát triển Lĩnh Phong Conic tung ra những sản phẩm cuối cùng tại KDC Conic (Bình Chánh). Đây là KDC hiện hữu đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng, đại đa số dân cư đã về sinh sống nên rất nhanh chóng được người mua nhà đặt hàng. Sắp tới, Lĩnh Phong Conic sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm một dự án đất nền sinh thái ven sông nữa ở khu vực này. Theo chủ đầu tư, tuy chưa chính thức khởi động nhưng hiện đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm sản phẩm của dự án. 

Không kém cạnh khu Nam, khu Đông tiếp tục là “miền đất hứa” được doanh nghiệp lựa chọn phát triển nhiều dự án mới. Đơn cử, Sài Gòn New Land vừa công bố ra thị trường dự án đất nền KDC Long Trường (quận 9). Được biết, dự án có khoảng hơn 1.100 nhà phố, thiết kế thành các dãy nhà phố thương mại - dịch vụ kết hợp để ở. Từ nay đến cuối năm, khu vực này sẽ còn có thêm nhiều dự án đất nền khác được tung ra thị trường. Chẳng hạn, Công ty Him Lam sẽ công bố chào bán ra thị trường Dự án Him Lam Phú Đông vào 6/12 tới đây. Dự án hiện có 207 nền sản phẩm nhưng theo ghi nhận từ chủ đầu tư thì thời điểm này đã có hơn 400 khách hàng đăng ký giữ chỗ. Sức mua cao hơn rất nhiều so với nguồn cung hiện có nên trong thời gian tới, công ty sẽ có kế hoạch phát triển thêm dự án mới. Bên cạnh Himlam Land, Hưng Thịnh Group cũng sẽ dành ra hơn 10 ha quỹ đất để phát triển các dự án đất nền tại khu Đông TP; Địa ốc Kim Oanh cũng vừa mua lại 1 dự án đất nền có quy mô gần 10 ha tại quận 9 và đang khẩn trương đầu tư hạ tầng cho dự án, dự kiến cũng sẽ sớm tung sản phẩm ra thị trường.


Bản đồ tổng thể dự án Khu Dân Cư CONIC – Công ty Lĩnh Phong Conic.

Theo ông Trần Hiếu, Phó Tổng giám đốc DKRA, đối với đất nền thì hạ tầng phát triển đến đâu, nhà đất sẽ “ấm” lên đến đó. Quy luật này thời gian gần đây đang trở lại với đất nền Tp.HCM và khu vực phụ cận. Những dự án sở hữu vị trí tốt, thuộc dòng sản phẩm theo chuẩn sinh thái luôn được giới đầu tư ưu tiên quan tâm. 

“Giới đầu tư đất nền rất nhạy bén với các biến động hạ tầng, việc đón đầu thành công hạ tầng của một dự án sẽ giúp mang lại lợi nhuận tốt. Thực tế cho thấy nhiều dự án đất nền ở Tp.HCM đã tăng giá gấp 4 - 5 lần chỉ nhờ vào việc hoàn thiện kết nối bằng một cây cầu. Ví dụ như cầu Nguyễn Tri Phương hay Cầu Nguyễn Văn Cừ trước đây giúp làm tăng giá trị nhà đất tại các khu vực Chánh Hưng và Trung Sơn lên nhiều lần. Những dự án ở khu Nam có hạ tầng đón đầu cầu Phú Định và cầu Bình Tiên, giá bán mềm, pháp lý minh bạch và tiện ích hạ tậng hoàn thiện sẽ nhanh chóng thành món hàng gây sốt” – ông Hiếu phân tích.

Xu hướng tăng giá liên tục của BĐS thời gian gần đây cũng tác động tích cực đến tâm lý của nhiều nhà đầu tư. BĐS đang dần trở lại là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi tốt nên không chỉ nhà đầu tư chuyên nghiệp mà cả những khách hàng có tài chính khá giả cũng lựa chọn đất nền để xuống tiền. 

Theo trí thức trẻ